Home / Điều Trị Viêm Tai Giữa / 2 Cách Chữa Viêm Tai Giữa Hiệu Quả Cao

2 Cách Chữa Viêm Tai Giữa Hiệu Quả Cao

   Điều trị viêm tai giữa có khó không? Cách chữa viêm tai giữa nào hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Viêm tai giữa là tình trạng nhiễm khuẩn ở một phần hoặc toàn bộ vùng niêm mạc lót bên trong tai. Bệnh thường đi kèm với các triệu chứng như: sốt, đau đầu, ù tai, mệt mỏi, khó chịu… Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tai xương chũm, gây suy giảm thính giác, thậm chí là điếc ở những trường hợp nặng.

Nguyên nhân gây viêm tai gữa chủ yếu do vi khuẩn (chiếm 75%) còn lại do virus (chiếm 25%), Bên cạnh đó các yếu tố về môi trường ô nhiễm, cơ địa dị ứng… cùng góp một phần lớn gây bệnh. Để tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh viêm tai giữa bạn đọc có thể tham khảo tại đây: Nguyên nhân gây bệnh viêm tai giữa

Hiện nay theo tìm hiểu của chúng tôi, có khá nhiều phương pháp chữa trị viêm tai giữa đang được áp dụng. Tuy nhiên, không phải bất cứ phương pháp nào cũng cho hiệu quả cao, an toàn. Sau đây là 2 phương pháp điều trị viêm tai giữa đang được áp dụng rộng rãi và ưu nhược điểm của từng phương pháp để bạn đọc tiện tham khảo.

Cách chữa viêm tai giữa bằng thuốc Tây Y

Như đã nói ở trên nguyên nhân gây bệnh viêm tai giữa chủ yếu do vi khuẩn, do đó việc sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị viêm tai giữa là rất cần thiết. Tuy nhiên tuỳ vào từng thể trạng, mức độ và giai đoạn bệnh khác nhau sẽ có những loại thuốc kháng sinh điều trị tương ứng. cụ thể là:

Giai đoạn viêm tai giữa cấp tính

Khi bệnh mới cấp phát, ở trong giai đoạn đầu thì thuốc kháng viêm Amoxicillin ngắn ngày là một lời khuyên an toàn. Đây là một trong những loại thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa tốt nhất, bởi thành phần có chứa pneumococcal và ifnluenxa giúp khống chế hiệu quả sự phát triển của vi khuẩn có trong tai. Thuốc Amoxicillin có 2 dạng uống hoặc tiêm với liều dùng như sau:

Thuốc Amoxicillin chữa viêm tai giữa
Thuốc Amoxicillin chữa viêm tai giữa

– Người lớn dạng uống 90mg/kg/ngày với liều dùng từ 2-3 lần/ ngày.

– Đối với trẻ em dưới 12 tuổi là từ 25-50mg/kg/ngày với liều dùng tương tự, tuy nhiên không quá 14 ngày.

Thuốc Amoxicillin dạng tiêm được sử dụng với lượng 80mg/kg/ngày. Mỗi lọ là 1.2 gr.

– Người lớn dùng một lọ 1.2gr/8 giờ đồng hồ, 3 lọ trên ngày.

– Trẻ em dưới 12 tuổi dùng với lượng 40mg/kg/ngày, dùng 1.5 lọ/ngày.

Ở giai đoạn đầu khi bệnh mới cấp phát, Bệnh viêm tai giữa thường đi kèm với triệu chứng sốt toàn thân hoặc gây phù nề. Chính vì vậy ngoài việc sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm tai giữa người bệnh cần kết hợp với thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau, thuốc chống phù nề để giúp thuyên giảm những triệu chứng nhanh chóng.

Giai đoạn viêm tai giữa mãn tính

Trong trường hợp không điều trị kịp thời, hoặc đã điều trị nhưng không hiệu quả, khiến thời gian phát bệnh kéo dài, bệnh trở thành mãn tính và thường xuyên tái phát. Thì thuốc điều trị viêm tai giữa được khuyên dùng đó là clindamycin dạng uống và cephalosporine dạng tiêm với liều dùng như sau: Clindamycin dạng uống

– Người lớn là 150-300mg/lần uống, ngày 3 lần. Nếu nhiễm khuẩn nặng có thể dùng 450mg/lần sử dụng.

– Đối với trẻ em dưới 12 tuổi liều dùng an toàn là 3-6mg/lần, ngày dùng 3 lần.

Cephalosporine dạng tiêm thường chỉ áp dụng đối với người lớn hoặc trẻ em trên 13 tuổi với liều dùng 50mg/kg/ngày, tiêm vào bắp hoặc tĩnh mạch và dùng ngắn ngày (chỉ nên dùng từ 5 đến 7 ngày). Clindamycin dạng uống và cephalosporine dạng tiêm phát huy tác dụng trong việc diệt khuẩn, đẩy lùi những vết thương do viêm tai giữa gây ra.

Bên cạnh đó ở giai đoạn này, ngoài việc dùng thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa, người bệnh nên kết hợp với việc dùng thuốc nhỏ kháng viêm điều trị tại chỗ như: cortiphenicol, polydexa… thuốc nhỏ tai có tính sát khuẩn và giảm đau như: cồn boric ấm, otipax… Trong trường hợp viêm tai giữa bị thủng màng nhĩ thuốc được khuyên dùng đó là: rifamycin, effexin…

Thuốc nhỏ tai cortiphenicol dùng điều trị viêm tai giữa
Thuốc nhỏ tai cortiphenicol dùng điều trị viêm tai giữa

Nếu xác định đúng nguyên nhân gây bệnh cũng như sử dụng thuốc điều trị viêm tai giữa phù hợp thì bệnh có thể được chữa khỏi được hoàn toàn và không để lại di chứng. Trong những trường hợp điều trị bằng thuốc không hiệu quả, bệnh đã quá nặng có thể phải nhờ sự can thiệp bằng phẫu thuật để cắt bỏ khối viêm mới có thể cải thiện tình trạng.

Ưu nhược điểm của phương pháp Tây Y

Ưu Điểm: Thuốc dễ mua, dễ sử dụng, tác dụng của thuốc làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

Hạn Chế: Một số loại thuốc có thể gây tác dụng phụ không mong muốn. Bên cạnh đó đối với viêm tai giữa mãn tính, việc chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh là hoàn toàn không khả quan. Bởi việc uống thuốc kháng sinh lâu ngày sẽ để lại những tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy khi chưa có chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc kháng sinh, hoặc các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng khác để điều trị. Tránh gây ra các phản ứng phụ làm tình trạng bệnh xấu hơn.

Cách chữa viêm tai giữa bằng thuốc Đông Y

Theo quan điểm Đông y, viêm tai giữa là do phong nhiệt hoặc nhiệt độc xâm phạm vào can đởm. Người nhiễm bệnh thường có biểu hiệu là sốt, sợ lạnh, ù tai, đâu đầu, đau trong tai, chảy mủ đặc có dính máu, mạch huyền sác, rêu lưỡi vàng. Do đo muốn chữa bệnh thì cần sơ thành phong nhiệt, trừ thấp và nhiệt ở kinh can đởm.

Quan điểm điều trị bệnh viêm tai giữa bằng đông y khác hoàn toàn với tây y, tây y lấy điều trị triệu chứng làm trọng, hết triệu chứng tức là khỏi bệnh. Tuy nhiên điều trị viêm tai giữa bằng phương pháp đông y lại đi sâu tìm hiểu căn nguyên của bệnh, việc điều trị sẽ tập trung giải quyết vấn đề nguyên nhân, đồng thời điều trị triệu chứng. Do vậy khi hết triệu chứng, các nguyên nhân gây bệnh cũng đã được giải quyết, âm dương cân bằng, sức đề kháng được nâng cao để chống lại tác nhân gây bệnh, bệnh khỏi một cách triệt để hoàn toàn không tái phát.

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm gắn mác Đông Y được quảng cáo lá có tác dụng chữa trị bệnh viêm tai giữa hiệu quả. Tuy nhiên không phải bài thuốc nào cũng được giới chuyên gia kiểm định và BYT cấp phép lưu hành, khiến không ít người bệnh bối rối và lo lắng. Hiểu được điều đó chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài thuốc “Tiêu Nhĩ Tán” đây là một trong số ít những bài thuốc nhận được sự đánh giá cao cả từ phía các chuyên gia và người bệnh.

Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất
Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả nhất

Bài thuốc “Tiêu Nhĩ Tán” chữa trị bệnh viêm tai giữa là đề tài nghiên cứu của BS-ThS Nguyễn Bảo Hoa cùng các thầy thuốc tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc Đông Y Việt Nam. Bài thuốc được chắt lọc từ nhiều bài thuốc cổ, phương thuốc quý đã được nhiều thế hệ thầy thuốc nghiên cứu, vận dụng nhuần nhuyễn, sáng tạo để ứng dụng điều trị có hiệu quả cao cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh viêm tai giữa ở khắp mọi miền đất nước. Sau đây là một số thông tin về bài thuốc để bạn đọc tiện tham khảo:

Bài thuốc “Tiêu Nhĩ Tán” đặc trị viêm tai giữa

Bài thuốc bao gồm 2 phương thuốc sử dụng kết hợp, để điều trị viêm tai giữa cấp và mãn tính.

Cao giải độc (dạng viên uống):

Thành phần: Ké đầu ngựa, hồng hoa, đơn đỏ, kim ngân cành, bồ công anh, hạ diệp châu…

Công dụng: Đóng vai trò như thuốc kháng sinh Đông Y giúp giải độc, tiêu viêm, tiêu sưng…

Tiêu Nhĩ Tán (dạng hoàn tán):

Thành phần: Long đờm thảo, hoàng kỳ, hoàng bá, thạch xương bồ, sơn thù,xuyên sơn giáp, thuyền thoái …

Công dụng: Kháng viêm, kháng khuẩn, giảm ngứa tai, đau tai…

Để tìm hiểu thêm về bài thuốc bạn đọc có thể liên hệ với BS Nguyễn Bảo Hoa theo số điện thoại: 0971.274.807 hoặc (024)62.949.377 Để được khám và tư vấn điều trị bệnh viêm tai giữa bằng bài thuốc “Tiêu Nhĩ Tán” miễn phí.

Ưu điểm của bài thuốc “Tiêu Nhĩ Tán”

– 100% các thành phần trong bài thuốc đều là những thảo dược thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn không gây tác dụng phụ.

– Hiệu quả điều trị cao, triệt để đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn trong cả nước.

– Thuốc được bào chế ở dạng viên cao tiện sử dụng phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

– Thời gian điều trị ngắn, chi phí điều trị thấp phù hợp với thu nhập của đa số người dân.

Ưu nhược điểm của phương pháp Đông Y

Ưu điểm: hiệu quả điều trị cao, ít tái phát, không gây ra tác dụng phụ, và có thể áp dụng để điều trị cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai hoặc đang cho con bú…

Nhược điểm: thời gian điều trị thường lâu ngày hơn. Bên cạnh đó người bệnh gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm thông tin về phòng mạch, nhà thuốc để mua thuốc điều trị.

Kết luận

Bên cạnh 2 phương pháp kể trên thì cách chữa viêm tai giữa bằng phương pháp dân gian cũng được rất nhiều người bệnh quan tâm. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ áp dụng được đối với những chứng viêm tai thông thường. Còn với bệnh viêm tai giữa mãn tính thì không mấy tác dụng, ngược lại, khi người bệnh kiên trì áp dụng những cách này còn có thể dẫn đến tình trạng bệnh để lâu sẽ nặng hơn và gây nhiều khó khăn cho điều trị về sau. Do đó chúng tôi không khuyến khích người bệnh sử dụng, nếu bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại: 2 cách dân gian chữa viêm tai giữa hiệu quả

Mỗi phương pháp điều trị viêm tai giữa đều có cái ưu và nhược điểm riêng, thuốc Tây Y thường có tác dụng nhanh, hiệu quả khi sử dụng điều trị các chứng bệnh cấp tính, nhưng khi không được sử dụng đúng cách sẽ rất nguy hiểm và dễ gây ra các phản ứng phụ. Trong khi đó thuốc đông y lại cho thấy tính hiệu quả khi sử dụng điều trị các chứng bệnh mạn tính. Tuy nhiên, thuốc đông y cũng có những hạn chế nhất đinh.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cùng các bạn 2 cách chữa viêm tai giữa hiệu quả cao, đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thể lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công !

Gia Hưng – SKĐS

2 Cách Chữa Viêm Tai Giữa Hiệu Quả Cao
3.7 (73.33%) 6 votes

192 comments

 1. Nguyễn Bá Cương

  Thưa bác sĩ, e bị viêm tai giữa 2 năm nay , e mới đi mổ nhưng dạo gần đây e hay có hiện tượng ù tai . vậy là sao hả bác sĩ , bác sĩ tư vấn giúp e với .

  • chắc bệnh của bạn bị tái phát lại giống mình rồi. bạn gọi cho bác sĩ hỏi để bác sĩ tư vấn trực tiếp rồi kê thuốc cho . mình mua thuốc đây dùng khỏi hẳn rồi nửa năm nay không thấy tái phát lại nưa.

 2. Em bi viem tai giua mo roi ma no khong het.hien van con dung thuoc tay khong biec uong thuoc nay co bot khong a.

 3. Em bị viêm tai giữa nó gây ù tai Và các dịch cứ chảy ra k ạ.
  mong bác sĩ tư vấn giúp e ạ.

 4. cho e hỏi tai e lúc nào cũng ù ù ,như có cái gi trong tai ấy . xong còn thường xuyên bị chảy dịch ra ngoài nữa , như vậy có phải bị viêm tai giữa không ạ. nếu phải thì điều trị thuốc ở đây e có khỏi dứt điểm đc k .

 5. Mạc Hằng

  Các mẹ cho em hỏi có ai biết Bác sĩ nào chuyên chữa viêm tai giữa tốt cho trẻ em tốt ở khu vực Hà Nội k ạ. Con mình bị viêm tai giữa hồi 3 tháng, đến 11 tháng bị tái phát lại, giờ con mình 1 tuổi vừa điều trị viêm phổi xong, vài ngày sau cháu lại viêm đường hô hấp trên. Đêm qua lại chảy mủ ở tai. Mình nhìn con mà xót quá. Đã điều trị ở mấy chỗ nhưng giờ lại tái phát. Mình đang không biết chữa cho con thế nào nữa. Có mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp cho mình với.

  • Con nhà tôi cũng bj viêm tai giữa tôi có dùng thuốc của bác sĩ Hoa Ở Cổ Nhuế Hà Nội khỏi đấy bạn,chứ b đừng để lâu quá là viêm nó ăn thủng màng nhĩ thì khổ. Cứ bình tĩnh bạn à, vì cái bệnh viêm tai giữa cũng bình thường thôi mà, ra đó lấy thuốc điều trị vài lần là khỏi.

 6. Hoàng Thị Hải

  Bác ơi. Bác cho cháu số điện thoại của bác với để cháu liên lạc. Giờ cháu hoang mang quá. Muốn đưa con đi khám chỗ khác để kiểm tra nhưng đang uống dở kháng sinh sợ đến người ta cho đơn lại từ đầu con cháu uống loại kháng sinh khác như thế có ảnh hưởng quá trình điều trị không. Mà đợi 5 ngày nữa thì cháu không an tâm là sẽ khỏi.

 7. Bác sĩ ơi, giúp em, con em bị viêm tai giữa uống nhỏ thuốc cũng đỡ rồi, sau đó bác sỹ vệ sinh hút bẩn trong tai ra thì con em lại bị viêm ống tai, lên đầy mụn đầu trắng ở vành tai, sưng tấy…nó đau em thương con vô cùng, sốt đi sốt lại. Liệu uống thuốc của nhà mh có khỏi dứt điểm đc k ạ.

  • Tình trạng này có vẻ nghiêm trọng đó chị , con em trước cũng bị nhưng k nặng như vậy . E có lấy thuốc ở chỗ Bác sĩ Hoa dùng hiệu quả lắm. thổi thuốc vào 3 4 ngày tai cháu đã khô rồi , chị gọi điện hỏi xem tình trạng con chị như nào xem có dùng đc thuốc không để bác sĩ kê thuốc cho.

 8. Hải Linh

  bác sĩ ơi , dạo gần đây e hay bị chảy dịch ở tai . bác sĩ tư vấn e với ạ

 9. Em bị viêm tai giữa . Em đã đi khám và được tư vấn nên mổ . Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được k ạ . E có nên mổ không ạ. thuốc của bác sĩ có thể chữa khỏ bệnh của e không

  • cái này bạn gọi hỏi trực tiếp bác sĩ xem . mình có số bác sĩ đây 0971274807.
   xem có chữa đc không . nếu vẫn dùng thuốc được thì nên dùng thuốc . khi nào hết cách hãng nên mổ bạn ạ.

 10. Cẩm Vân

  Chào bác sĩ!

  Con gái tôi được 6 tháng tuổi, sáng nay ngủ dậy thấy tai cháu chảy mủ. Xin hỏi bác sĩ có phải cháu bị viêm tai giữa không?

  Cảm ơn bác sĩ!

 11. Em có đi khám tai được bác sĩ chẩn đoán viêm tai giữa và có thể gây thủng màng nhĩ. Bác sĩ cho em hỏi, nếu sau khi màng nhĩ tự lành lại được thì khả năng nghe có bị giảm không? và tình trạng của e nhất thiết có phải phẫu thuật k. còn cách nào khác không ạ

  Cảm ơn bác sĩ!

 12. Tùng Dương

  Cháu năm nay 15 tuổi và cháu bị viêm tai từ nhỏ tới tận bây giờ. Tai cháu thường có mụn nhọt và chảy dịch vàng, có đau khi chạm. Lần đi khám đầu thì bác sĩ bảo cháu bị viêm ống tai ngoài, lần tới là viêm tai giữa và được chữa trị bằng thuốc. Hiện giờ cháu thấy tai nghe không rõ, vùng dưới mắt phải thường bị nháy, đứng lên sau khi ngồi xổm lâu khá chóng mặt. Cháu nghĩ là mình bị viêm tai giữa . Liệu có phải không bác sĩ?

 13. Gần đây cháu hay bị chảy mủ ở tai mà không thấy đau đớn gì chỉ bị ù tai mãi k hết ai có thể cho cháu dải đáp tai cháu đang bị sao k ạ

 14. gần đây, cháu cảm thấy tai rất đau và nhức nhưng không bị chảy mủ. vậy như thế có phải viêm tai ko ạ?

 15. Vi Thị Thư

  Ngày trước nếu biết sớm đến bài thuốc chữa viêm tai giữa của Mai Thanh Đường mình đã không phải khổ sở như này . Cũng may mà điều trị kịp thời chứ không chắc giờ mình sẽ như nào nữa. Không biết mọi người ntn còn em thấy chữa ở đây thấy khá ok. Em chữa được 6 tháng rồi và không có hiện tượng bị lại nữa.

 16. Hóng quá, Bé nhà mình cung đang bị viêm tai giữa không biết nên điều trị cho cháu như nào cho nhanh khỏi chứ lo quá các mẹ ạ

 17. Ai có số điện thoai thoại hay địa chỉ nhà thuốc không ạ. ?????

 18. Đã Ai chữa và dùng thuốc ở đây chưa ạ, cho e ý kiến với .

 19. Thùy Linh Vũ

  Các mẹ cho e ít kinh ngjệm với ah.con e bị viêm tai gjữa có mủ đã đến bệnh viện soi tai và hút mủ.bsỹ cho thuốc ksinh uống mà tai vẫn chưa khô.Con ngứa cho tay vô tai móc lại ra dịch đặc có lẫn máu.E lo quá nak

  • Chị dùng thuốc của bác sĩ Hoa đi ạ, e đã dùng và thấy hiệu quả lắm . thổi thuốc có mấy hôm tai đã khô mủ rồi . khỏi dứt điểm cũng không thấy tái phát lại. chị đặt thuốc cho cháu dùng đi . chứ để lâu không tốt đâu ạ .

 20. Bé nhà m hay bị viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản nên bị cả viêm tai giữa nữa, bé đang đặt ống otk rồi thì có dùng được thuốc này không? bé nhà mình đặt ống đc 1 tháng rồi mà vẫn bị chảy mủ và viêm ah.? giúp mình với??????

 21. Dương Tiến

  Mình biết có người chữa bệnh viêm tai giữa rất giỏi. Mẹ mình cũng bị viêm tai giữa, đi lấy thuốc chỗ bác Hoa chưa đầy 1 tháng đã khỏi hẳn rồi. Đây là số điện thoại của bác sĩ : 0971274807, bác sĩ ở Hà Nội ,mình ở Hải Dương nhá! Nếu ai thật sự bị vtg mà chữa trị mãi mà k khỏi thì alo cho bác sĩ để được tư vấn trực tiếp ạ …

 22. Có bạn nào dùng thuốc này chưa ạ. Hiệu quả thế nào. Cu nhà e cũng đang bị viêm tai giữa.

 23. Con toi 14thang thoi. Va tai be bi chay mu. Toi co thu nhiêu cach nhung van chua dc. Toi rau hy vong rang be se khoi sau khi uong thuoc o day.

 24. Ngọc Huuyền

  Bé nhà mình hôm trước bị viêm tai thanh dịch bác sỹ kê đơn kháng sinh 5 ngày nhưng cháu uống được 2.5 ngày thì tiêu chảy nặng quá buộc phải dừng kháng sinh. mh lo quá. vì bé nhà mh chưa bị vậy bao giờ . mọi ng chia sẻ cho e kinh nghiệm e phải ls đi ạ.

  • thì chắc bé không hợp dùng kháng sinh thôi ạ. nhiều trường hợp vậy mà. chị dùng thuốc ở đây đi . thuốc chỉ cần thổi vào là được . nên chả lo bị làm sao cả .

 25. Ôi con nhà e bị viêm tai giữa tái phát liên tục thang nào cũng bị e k biết fai làm thế nào nữa. 2 lần di tai mũi họng trung ương roi các me giúp e với, thuốc ở đây dùng có ổn không ạ.

 26. Chào chị
  Cho em hỏi bé nhà e 3 tuổi bị chẩn đooán là viêm tai giữa.. Em cho cháu khám ở bệnh viện nổi tiếng, cũng lây thuôc nhưng chưa đỡ. Thuốc của bên mình dùng thế nào ạ

 27. Cho e hỏi cháu 13 tháng tuổi bị viêm mũi, viêm tai giữa ứ dịch, chưa bị chảy nước, tái phát nhiều lần, vậy có dùng thuốc của mình k ạ?

 28. con e 19 tháng , bị tuổi viêm mũi, viêm họng giờ bị viêm tai giữa 1 tháng nay rồi đi, uống thuốc của bác sĩ mà vẫn không bớt, xin BS tư vấn dùm e

 29. Bé nhà e mới 2 tuổi nhưng bị viêm đi viêm lại. Tái phát rất nhiều lần. Vậy nếu dùng nhà thuốc đảm bảo sẽ k bị tái lại chứ ạ?

 30. Hoàng Tuấn

  Con toi năm nay 4 tuổi. Cháu di kham bác sĩ thi dc kết luận là viem tai giữa có mu. Bác sĩ đã cho thuốc uống nhung ca thang nay van chua khỏi.
  Bên minh ban thuoc cach thuc chua the nao. Co anh huong den suc khoe va tai chau ko a

  • không đâu ạ. mình dùng cho bé nhà mình thì đã khỏi dứt điểm rồi. thuốc chỉ cần thổi vào tai , vài ngày sau tai khô vẩy rồi dần dần bong vẩy là khỏi . mình thấy dùng vậy tốt chứ dùng kháng sinh cho các bé nguy hiểm lắm.

 31. em năm nay 18 tuổi và đã bị viên tai giữa có mủ hơn 10 năm rồi. do không được chữa trị nên bệnh càng ngày càng nặng. hiện tại đây thì tai em k còn ra mủ nước nữa mà nó khô đọng lại trong tai khiến em rất khó chịu. em nghe nói phương thuốc của gia đình rất hiệu quả nên em muốn được tư vấn để có thể chữa hoàn toàn cho em căn bệnh này.

 32. Mình ở Lào Cai, đã di khám va chưa o bvien nhiều lan rồi lai bị. vậy chưa tiếp bằng thuốc nhỏ o đây thì co khỏi hắn dc ko. Tỉ lệ khỏi là thế nao

  • Quốc Đại

   mh có dùng thuốc ở đây r .tỉ lệ chữa khỏi bệnh viêm tai khá cao khoảng 80-90%. số còn lại tuỳ thuộc vào tuỳ cơ địa mỗi người và cách tuân thủ quy trình chữa bệnh. bạn dùng thử đi.

 33. Tôi dưới Kiên Giang, làm nghề sông nước nên bị bệnh viêm tai giữa kha lâu rồi. Co người bạn cho tôi địa chỉ web nay.nhờ anh/chi tu van va gửi thuốc giúp toi sớm.
  Dạo này ngứa tai. Lau lau cu đau nhói trong tai rất khó chịu

 34. con em bị viêm tai giữa chảy mũ từ lúc 7 tháng tuổi ,nay bé 17 tháng và bị tái phat nhiều lần, chữa thuốc tây không khỏi, xin hỏi thuốc gia truyên này chữa hết có tái phat lại không ah

 35. Lê Văn Học

  em bị viêm tai giữa chảy mủ cũng khá lâu rồi,chữa 1 thời gian thì hết chảy mủ nhưng đôi lúc hay bị ù rồi trong tai luôn có tiếng như ve kêu,thuốc của bạn có thể chữa khỏi dc ko

 36. Em bi viem tai giua lau roi nhung chua mai khong khoi. Tai luc nao cung uot het. Cho em hoi mua thuoc nay the nao? Em bi 2 ben thi mua bao nhieu thi khoi benh.

 37. Con tôi co dịch màu vàng trong tai tuy không nhiều nhưng có mùi hôi không biết có dùng được thuốc không vậy?

 38. Đinh Công Hoàng

  Cháu bị viêm tai giữa 2 năm rồi, uống thuốc tây khỏi 1 thời gian lại bị lại, mọi khi cứ ù tai nghĩ là nước vô nhưng không phải, vậy dùng thuốc gia truyền có được không ạ, có khỏi hẳn không?

 39. Cháu nhà mình bị viêm tai giữa một bên 2 năm bên 4 năm rồi, cứ dùng thuốc kháng sinh khỏi đc 1 thời gian lại bị lại thì có dùng đc ko

 40. Cho em hỏi thuốc này giá bao nhiêu ạ? Và chắc chắn sẽ khỏi từ 7 đến 20 ngày chứ?

 41. Cho e hỏi con trai e bị viêm tai giữa nửa năm nay.trong nửa năm bị tái phát lại 5 lần.uống rất nhiều kháng sinh nhưng ko thấy khỏi dứt điểm, cứ khỏi rồi bị lại.mùa đông thì càng nhanh tái phát lại.con trai e được 18 tháng tuổi ạ.mong bác sĩ tư vấn giúp e với ạ.e xin trân thành cảm ơn!

  • chắc do bé không hợp thuốc rồi . chị dùng thử thuốc ở đây đi , thuốc dạng bột chỉ việc thổi vào tai là được , không phải tác dụng phụ của thuốc gây ảnh hưởng đến sức đề kháng của bé.

 42. Cảm ơn vì bài thuốc, mình đã nhỏ hơn một tuần mủ đã khỏi, chỉ còn thấy hơi nghe cộp cộp trong tai khi lắc mạnh đầu thôi

 43. Có ai thực sự đã dùng qua và đã khỏi xin hãy cho ý kiến !!!

 44. Công Thảo

  Chào nhà thuốc,
  Toi bi benh viem tai giua da 3 nam roi, chua o benh vien Tai mui hong thi tai kho mu, nhung sau do cu tai phat chay mu hoai, gio la bi man tinh va con bi thung mang nhi nua.
  Xin vui long cho toi biet phuong thuoc ben minh co chua dc benh viem tai giua man tinh va bi thung mang nhi khong? Lieu mang nhi co cach nao phuc hoi lai ma ko can phai phau thuat khong?
  cảm ơn ạ

 45. Thân ái chào nhà Thuốc!
  Tôi bị bệnh ở tai, có hiện tượng ” nặng tai” ngứa, khó nghe, đi khám bệnh viện kết luận là viêm tai giữa có mủ, đã điều trị bằng thuốc kháng sinh nhưng đến nay tai vẫn có hiện tượng bị ” nặng tai “, khó nghe vậy cho tôi xin hỏi có đúng tôi bị viêm tai giữa không, nhà thuốc có thể điều trị khỏi hiện tượng ” nặng tai”, khó nghe và dứt điểm bệnh cho tôi không ?
  Xin cám ơn !

 46. Minh Tuân

  Tôi ở quảng ninh, bị viêm tai lâu năm rồi. nghe người bạn gửi cho đỉa chi web này, xin hỏi tôi có thể mua thuốc bằng cách nào? bao lâu thì khỏi?
  Chân thành cảm ơn.

 47. Xin cho tôi hỏi con tôi nhỏ thuốc được 5 ngày , hiện tại tai cháu đã khô , hết đau không còn chảy mủ không còn sốt về đêm nữa. Thì tiếp tục nhỏ bao nhiêu ngày để dứt bệnh.
  xin cảm ơn nhà thuốc mong hồi âm sớm

 48. Cho mình hỏi mình có thể đến trực tiếp chi nhánh hà nội để nhận thuốc không nhi?
  Cam ơn

 49. Chi cho hỏi tôi ở Ninh Bình thi mua thế nào. Hướng dẫn tôi mua với nhé.

  • chị cứ gọi điện để bác sĩ biết được tình trạng bệnh của chị để bác sĩ kê thuốc rồi nhà thuốc sẽ gửi qua bưu cho chị . 2 3 ngày là chị có thể nhân được thuốc ạ.

 50. Duy Nam

  em bi viem tai giua lau roi.gio trong.tai lau lau thay dau. trong tai toan dich.moi lan lay bong lau thi thay dat dat kho chiu. em chua o benh vien nhung mai chua khoi. em muon mua dung thu thuoc gia truyen ben nha thuoc. nho nha thuoc huong dan cach mua thuoc a
  em o Dien Bien
  cam on

  • không phải hướng dẫn đâu ạ. bạn cứ gọi điện trực tiếp cho bác sĩ , sau khi biết được tình trạng bệnh của bạn bác sĩ sẽ kê thuốc và nhà thuốc sẽ gửi thuốc qua bưu cho bạn . và chi phí chuyển thuốc bạn không phải mất đâu.

 51. Tôi ở Quảng Bình thì mua thuốc thế nào a. Tôi năm nay 35 tuổi làm giáo viên. Bi viem tai giữa lâu rồi nhung mãi không khỏi
  Cảm ơn bs

 52. Nga Vũ

  con trai toi 13 tháng tuổi, cháu bị cháy mủ ỏ tai, xuống viện họ cho uống kháng sinh cộng thêm lau rửa tai mỗi ngày 1 lần. Uống kháng sinh 10 ngay, hết thuốc 3 ngày sau cháu lại bị sốt, soi thấy tai đỏ, bác sy tiem kháng sinh 5 ngày nữa, hết thuốc sau 2 ngày cháu lại sốt nhẹ, vò, gãi tai. Hỏi: thuốc của nhà mình có chữa khỏi được cho cháu không?

 53. Con trai tôi bị viêm tai giữa.cháu phải đi chích nhĩ.sau khi trích thì cháu ko sốt nữa.mỗi ngày phải đi tới chạm y tế để bsi rửa và hút.nhưng sau ngày t2 cháu lại tiếp tục sốt cao.cháu còn bị viêm A dai dẳng.nước mũi chảy rất nhiều.bsi có nói đây là nguyên nhân chính….bác sĩ cho tôi hỏi.thuốc gia truyền này có khỏi hẳn đc hết bệnh của cháu ko?
  cảm ơn bác sĩ ạ

 54. Lê Văn Long

  chào bác sĩ em bj đau nhức tai ù tai rất đau. đau ở trong lỗ tai em dj bác sỹ toàn tjem kháng sjnh và giảm đau hiện gjo chua khỏi mong bác sĩ tư vấn gíup em . em cảm ơn.

 55. Tôi có con nhỏ 8,5 tháng. Cháu bị viêm tai giữa chảy mủ. Cháu bị bệnh cách đây 2 tháng. Cháu đã điều trị kháng sinh nhưng bị tái lại. Hiện tại cháu c đg bị. Cháu bị chảy mũi thường xuyên. Vậy tôi xin hỏi. Nhỏ thuốc bên bác sĩ vào mũi cháu có khỏi ko? Hay chỉ mỗi tai khỏi thôi?

 56. Con gái tôi 17 tháng, cháu bị viêm tai rất nặng, tái đi tái lại, đợt này bị hơn 3 tuần rồi, đi chữa khắp nơi không khỏi. Ngừng thuốc là lại chảy mủ vả máu tươi. Xin tư vấn giúp tôi!

 57. Kim Ngân

  Con Em 28 thang. Bi vien tay giua da 1 thang. Dang dieu tri o bv nhi dong 2. Benh cu tai di tai lai. bay gio em phai lam sao de be het benh hoan toan

 58. Con gái tôi được 20 tháng cháu bị viêm tai, 2 lần đầu phải trích và sốt. Chữa mãi không khỏi. Gần đây cháu bị chảy mủ ra, nhưng mủ hoàn toàn không có mùi gì, không bị sốt. Tôi cũng cho đi thổi tai nhưng cũng không khỏi. bác sĩ tư vấn giúp tôi.

 59. Dũng Linh

  chị ơi..cho em hỏi.. em mới điều trị mổ tai do bị viêm tai giữa và thung nhĩ trái..nhưng mổ cũng được 2thang ồi.. khi mổ về thì bình thường..nhưng 2 hôm nay có chịu trứng là nhức tai và có chảy mũ…em đã đến bv khám nọi soi thì thấy màng nhỉ đỏ..và có những chấm bi đen đen bám trên 1 màng ở trong tai.. vậy e dùng thuốc có hết hay không? và có thể thũng nhĩ lại không vậy chị?

 60. em mới sinh bé dc 2 tháng và đang cho bú hoàn toàn thì có dùng đc ko a? có ảnh hưởng đến sữa ko a? tai em đau rồi chảy mủ vàng và ngứa trong tai ạ

 61. Bé nhà cháu 16 tháng tuổi , bị viêm tai giữa lúc 10 tháng, chữa đi chữa lại , mỗi lần khám lại lại lại tái phát, chỉ cần sổ mũi trỡ lại, đi kiểm tra tai, thì bs bảo cháu bị viêm tai giữa,
  Cháu mỗi lần đi khám uống rất nhiều kháng sinh, mỗi đợt vậy kéo dài ít nhất la 1 tuần
  Vậy, bs có cách nào tư vấn và đề phòng để cháu được an toàn hơn không? cháu cảm ơn

 62. Mẹ e bi viêm tai giữa mãn tính đã 2 năm.mẹ e uống nhiều kháng sinh lắm mà k khỏi.nay mẹ e đã thủng màng nhĩ nhỏ thuốc của bác sĩ có được không ạ.

 63. Tiến Minh

  Mình nay 35 tuổi, bị viêm tai giữa từ nhỏ, chưa đi trị bao giờ, mình muốn mua thuốc thì mua ở đâu, tên thuốc là gì? xin chỉ giúp với. cám ơn rất nhiều!

  • thuốc là ” Tiêu Nhĩ Tán ” bạn nhé . nhà thuốc ở Hà Nội nếu bạn ở xa nhà thuốc sẽ chuyển qua bưu cho bạn . bạn không phải chịu chi phí khi chuyển thuốc ạ. nhà thuốc sẽ trả cho bạn .

 64. Đỗ Thị Thanh Nhàn

  em bị viêm tai giữa khi còn nhỏ.bây giờ đã 30t.không biết trường hợp của em sử dụng thuốc bên nhà mh có khỏi được không vậy.cảm ơn bác sĩ.

  • Bạn phải điện cho bác sĩ để bác sĩ biết tình trạng bệnh của bạn hiện tại thì mới biết có dùng được hay không . chứ mình dùng thuốc của bác sĩ Hoa thì đã khỏi dứt điểm rồi

 65. chào bạn.Em thỉnh thoảng thấy ngứa tai cũng hay bị ù ù .cho em hỏi .Em bị làm sao .Lâu lâu e khám màng nhĩ hai bên bình thuong .Mong có j tư vấn giúp em

 66. Thu Quyên

  Chào bạn tôi muốn hỏi tôi bị viêm tai ngoài thời gian bị khoảng 01 năm trước đến nay tai tôi khô ráo và ko có mùi (bị 01 bên)
  dịch mủ chảy ra hôi thối
  liệu thuốc có tác dụng k ạ?

 67. cho e hỏi e gái e bị viêm tai.mà đi chữa ở bệnh viện mà k hỏi.
  Bs bảo kiêng nước vào tai.thi thoảng coa nước ở trong tai chẩy ra.nếu k may bị nước vào tai.là bị sưng lên đau và khó nghe.đó là bị viêm tai giữa hay tai trong.và dùng thuốc trên có đỡ k ạ

 68. Chào nhà thuốc , tôi bị chảy mủ tai từ hồi còn bé, đên bây giờ cứ môi khi thơi tiêt thay đổi tôi lại bị chảy mủ, vây trương hợp của tôi là viêm nhiẽm sao, cách chữa ra sao ạk!
  Chân thành cám ớn nhà thuốc

 69. Hằng

  Xin hỏi , bé nhà em 18 tháng bị viêm tai giữa khoảng 2 tháng , lần trước em cho cháu khám bs đã uống thuốc và khỏi bệnh, nhưng lần này lai bị lại, khi vệ sinh tai cho cháu có mủ màu vàng lẫn màu hồng hồng,cháu ở nhà vệ sinh mũi thì không chảy ra nữa nhưng đi học ngồi điều hòa cháu lại bị mũi nữa, xin hỏi thuốc nhà minh có chữa khỏi dứt điểm được không ah, đơn giá thuốc là bao nhiêu ah

 70. toi bi viem tai giua 2 ben co chay dich. sung do va dau. da uong khang sinh nhung khoi duoc 3 thang lai tai phat.toi bi da day khong muon uong khang sinh. vay su dung thuoc cua ban co duoc khong va lieu co phai uong them thuoc khang sinh khong. cam on

 71. Tôi bị viêm tai giữa đã nhiều năm, tái phát nhiều lần. Thường xuyên ngứa, rất khó chịu, phải ngoáy sâu. Mỗi lần ngoáy xong tai lại chảy mủ phải uống kháng sinh….. nhỏ tai bằng thuốc này có chũa được không ạ?

  • dùng thuốc này đi bạn , thuốc dạng bột nên thổi trực tiếp vào tai cảm giác đã khô tai rồi . chứ uống kháng sinh nhiều không tốt đâu . trước mình chưa biết nhà thuốc này mình cũng dùng bao kháng sinh . giờ phát hãi luôn ấy .

 72. Xin chào !
  Cho tôi hỏi đi khám bị viêm tai kết dính nhĩ trái, BS khuyên phẫu thuật nội soi.Xin hỏi bênh án này có dùng thuốc được không

 73. Lý Lâm

  Chào nhà thuốc..
  Chồng em k biết có p bị viêm tai giữa k? Biểu hiện là cứ khi người mệt mỏi thì tai chảy nước nhiều ạ , và khi ngoáy tai thi như ráy tai ướt và mùi thối lắm , còn bình thuờng thì bị ít hơn ạ , e phải làm như thế nào và dùng thuốc nào để khỏi hẳn ạ .

 74. Bé nhà m bị viêm tai giữa 1 năm nay rồi ạ. Lúc đầu viêm tai giữa màng nhĩ căng lên, sau đó đã đặt ông thống khí giờ bị thì mủ chảy ra ngoài. Bé bị viêm amdan mãn tính, hay viêm amidan lại bị chảy mủ tai. Liệu có chữa được không ad? bác sĩ cho m tư vấn với ạ.

 75. Nguyễn Thơm

  Bé nhà mình đợt vừa rồi vừa bị viêm họng, viêm mũi, ho, sốt rồi chuyển sang viêm tai giữa, một tuần nhà mình phải đi bác sĩ 3 -4 lần, vì bé sốt , kêu đau tai và quấy quá. Mình rất lo vì bé phải uống quá nhiều thuốc, cho đi khám bác sỹ bác kê cho một liều kháng sinh và yêu cầu 05 ngày sau khám lại. Mang con về nhà mà buồn hết cả người. thật sự mh k yen tâm khi cho con dùng nhiều kháng sinh. mong bác sĩ tư vấn giúp

  • con mình cũng bị như vậy và cho bé uống kháng sinh nhiều quá thành ra sức khỏe của cháu bị suy giảm . mình đang tìm hiểu về bài thuốc này đây , thấy nhiều ng phản hồi tốt . Nếu chữa đc khỏi dứt điểm thì tôt quá còn gì nữa.

 76. Các mẹ ơi, con e đang bị viêm tai giữa lần đầu, mưng mủ rồi, nhưng chưa bị chảy, đang điều trị kháng sinh.mà con e mới 10 tháng thôi, có dùng đc thuốc này không ạ.

 77. Chào bác sĩ.

  Cháu bị thủng màng nhĩ do bệnh viêm tai giữa, bác sĩ nói cứ dùng thuốc để trị viêm tai giữa. Vậy thủng màng nhĩ như trường hợp của cháu dùng thuốc có thể tự lành màng nhĩ được không ạ?

  Cảm ơn bác sĩ!

 78. Thanh Ngọc

  Thưa bác sĩ. Cháu đang sống ở Đà Lạt con bé nhà cháu năm nay đc gần 4 tuổi. Bé lúc 1 tháng có biểu hiện rụng tóc vành khăn và ra mồ hôi ở gáy rất nhiều.Hay bị nôn trớ. 6 tháng trở đi cháu hay bị viêm đường hô hấp trên. Viêm tai giữa dạng ửng đỏ và viêm mũi họng kéo dài. Cháu có đưa bé đi khám điều trị nhưng tình trạng viêm tai giữa vẫn cứ tái đi tái lại k dứt hẳn. Một năm bé bị tái đi rái lại khoảng 5-6 lần. Hiện nay bé được 11kg và 86cm gần 1 năm nay bé đứng cân, hay ra mồ hôi kể cả khi trời lạnh, tay chân bé lạnh. Các loại kháng sinh bé đã dùng qua như : Hafixim, Quincef 125; klamentin Mong được sự tư vấn sớm của bác sĩ.
  Cháu chân thành cảm ơn !

 79. Tùng Lâm

  Chào bác sĩ.

  Tôi năm nay 28 tuổi, từ lúc biết bò thì tôi đã bị 1 con bù rầy chui vào lỗ tai phải của tôi làm tôi bị viêm tai giữa, mỗi lần nóng trong người là tôi lại chảy mủ và màng nhĩ của tôi cũng không còn, khả năng nghe của tôi cũng hạn chế. Tôi không biết để lâu quá rồi tôi có bị gì không? Nếu mổ có bị di chứng không?? Xin bác sĩ hãy cho tôi lời khuyên?

  Cảm ơn bác sĩ.

  • Bạn gọi cho bác sĩ xem thuốc có thể chữa được tình trạng của bạn không . chứ mổ có thể gây biến chứng sau này đấy . nếu không còn cách nào thì hãng mổ .

 80. bác sĩ cho em hỏi , gần hai tháng nay tai em có cảm giác rất ngứa và khó chịu . thỉnh thoảng dịch trong tai chay ra đều . như vậy có phải là bị viêm tai giữa không ạ. mong bác sĩ tư vấn giúp em.

 81. 3 ngày gần đây cháu bị đau đầu ngay sau tai phải, thi thoảng tê tê, đau đau. Hôm qua buổi tối cháu có bị đau trong tai một vài giây lại hết. Cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì cảm ơn bác. Cháu đã nói với mẹ về việc cháu đau như vậy rồi. Mẹ nói nếu đau quá vài bữa không khỏi thì đi khám ạ.

  • cháu mới mẹ thử đến nhà thuốc Mai Thanh Đường khám xem , trước cô cũng bị như cháu khám và lấy thuốc ở đây khỏi rồi đấy . cô có số bác sĩ Hoa nài . cháu gọi xem . 0971274807.

 82. Trương Thị Nga

  chào Bác sĩ., năm nay cháu 20tuổi, cháu đau tai đã gần 6 năm rồi, bác sĩ chẩn đoán là viêm tai giữa mạn tính 2 bên, đã phẫu thuật 3 lần rồi mà không khỏi tại bệnh viện TW Huế và bệnh viện Đại học Y Dược Huế. cháu bị đau tai nhiều, ù tai, rồi ra máu, ít khi ra mủ. Sau khi phẫu thuật tai giữa mãn tính 2 bên lần 3 thì bị méo miệng và bị liệt mắt. Một bên nhắm mắt không được, và nháy mắt cũng khó khăn nữa, nói chuyện cũng không rõ nữa. Vậy bệnh con như vậy có chữa được không Bác sĩ? Mong bác sĩ cho con câu trả lời chính đáng. Chứ đã gần 3 tháng rồi, liệu có chữa được không ạ, và châm cứu muộn có chữa được không a? Cảm ơn bác sĩ nhiều

 83. Bà nội tôi năm nay 75tuổi. Bà đi khám ngoài bệnh viện huyện, bác sĩ kết luận bị viêm tai giữa mãn tính, có kê đơn 1 số loại thuốc kháng sinh uống nhưng không đỡ. Vậy xin cho tôi hỏi thuốc gì giúp chữa được. Tôi xin cảm ơn

 84. Ánh Hằng

  Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, là nữ giới. Khoảng 4 năm về trước thì tai phải của em không còn nghe rõ nữa, khả năng nghe rất kém. Nhưng dạo gần đây mỗi sáng thức dậy thì tai phải đều chảy máu(kiểu hơi sệt, màu đỏ thẩm). Bác sĩ cho em hỏi là em bị gì, có nguy hiểm lắm không và nên điều trị thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.

 85. Chào bác sỹ, năm nay em 27 tuổi. Em bị viêm tai và chữa đã khỏi nhưng lại vẫn nghe thấy tiếng kêu trong tai, ban đêm nghe rõ hơn ban ngày. em muốn hỏi bác sĩ là tiếng kêu đấy có chữa dứt điểm được không, nó có ảnh hưởng gì về thính lực sau này không.

 86. Chào bác sĩ, em 17 tuổi là nam. Khoảng một tuần nay em ăn hay uống thì đau họng bên phải, nuốt nước bọt lúc thì đau họng, lúc đau tai (bên phải rát như mắc xương vậy). Cho em hỏi em có bị viêm tai giữa không và khám thế nào.Cảm ơn bác sĩ !

 87. Bảo Hân

  Chào bác sĩ ạ. Gần đây con cảm thấy đau nhức ở đầu gần vùng tai phải, lại hay buồn ngủ. Con bị bệnh gì vậy ạ? Có nghiêm trọng không ạ??

 88. Em bé nhà tôi 1 tháng rưỡi, lấy ráy tai thì có màu đen, cho hỏi em có bị sao không ạ

 89. Con trai em năm nay 5 tuổi, bị viêm tai giữa, đi khám uống thuốc thấy đỡ nhưng lại thấy xuất hiện mảng bám màu trắng ở trong tai. mong bác sĩ tư vấn.

 90. Dương Ngọc Linh

  Chào bác sĩ, mk năm nay 26 tuổi. Khoảng 1 tháng trước mk bị viêm ống tai chữa đã khỏi, đến nay thì bị lại. Hiện tại mk bị viêm tai giữa, đã được lấy hết dịch mủ, nhưng về nhà trong tai có chảy cả máu. Vậy xin hỏi bác sĩ bệnh này có chữa khỏi hẳn không và chữa như thế nào ạ

 91. Cháu bị viêm tai giữa không biết sao trị hoài không hết, cứ trị khỏi thì 1.2 tháng sau lại tái phát lại , mong bác sĩ tư vấn ạ.

 92. Quỳnh Trần

  Tôi bị viêm tai giữa nhiều năm nay nhưng không khỏi, thường xuyên chảy mủ có mùi hôi, vậy cho tôi được hỏi bác sĩ trường hợp của tôi có chữa khỏi không

 93. Chào bác sĩ. Em bị viêm tai giữa, thủng màng nhĩ. Em đi khám và được bác sĩ bảo là uống thuốc cho khô tai rồi lên mổ. Em đang rát hoang mang, em bị 2 năm rồi, tai thường xuyên bị ra mổ, có mùi hôi. Đi gió, uống rượu, bia vào là có tình trạng chảy nước ra ngoài. Bác sĩ tư vấn giúp em, dùng thuốc này giờ có khỏi được dứt điểm không ạ. thời gian điều trị là bao lâu. em cảm ơn bác sĩ

 94. Hoàn Thự

  Mẹ tôi đã đi vá màng nhĩ tai trái được hơn 3 tháng, tuy nhiên hôm nay đột nhiên chảy chất dịch màu nâu. Mẹ tôi cảm thấy rất mệt mỏi chán ăn. Xin hỏi bác sĩ liệu như vậy là hiện tượng gì? Và có ảnh hưởng nặng đến tai trái mới vá không ạ? Cám ơn, mong Bác Sĩ có thể trả lời câu hỏi của tôi sớm nhất.

 95. Chào bác sĩ, Con năm nay 21 tuổi, con bị nhức tai nhức đầu cả phía sau tai nhưng tai không có mùi hôi, con bị ho khan tiếng, con có bị viêm tai giữa không bác sĩ, con cám ơn

 96. Hồng Loan

  Cháu bị viêm tai giữa mạn tính ạ. Cháu đang điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ, có rửa tai thường xuyên. Nhưng hôm nay khi bông tai thì thấy có máu. Cháu muốn hỏi bị hiện tượng vậy có nguy hiểm không và theo bác sĩ nên điều trị tiếp theo như thế nào ạ. Cảm ơn bác sĩ.

 97. Chào bác sĩ, cách đây 1 ngày tôi không biết nên đã xịt phun sương vệ sinh tai cho cháu nhà tôi mới được 8 tháng tuổi. Đến tối cháu bị sốt và hôm sau đỡ sốt nhưng trong tại lại chảy mủ trắng đặc và có vẻ như lẫn máu. Bác sĩ làm ơn tư vấn giúp.

 98. Nguyễn Dũng

  Chào bác sĩ! Con trai cháu giờ được 21 tháng tuổi. Cháu bị viêm tai giữa từ lúc 15 tháng. Từ đó đến giờ cháu bị đi bị lại rất nhiều lần. Uống thuốc khỏi được khoảng 1 tháng cháu lại bị lại. Có lần mới khỏi duoc 5 6ngay lại bị chảy nước mũi và lại bị lên tai. Cháu có cho ra bệnh viện khám nhưng bac sĩ chỉ cho uống thuốc và dặn hết thuốc khám lại. Lần nào cũng thế ạ. Cháu muốn xin bác sĩ lời khuyên để con cháu có sức đề kháng tốt hơn để ít bị viêm tai lại. Chứ cháu uống kháng sinh nhiều cháu sợ và tọp hết người. Từ lúc bị viêm tai giữa là cháu không lên cân được. Cám ơn bác sĩ nhiều ạ!

 99. Bác sĩ ơi, mấy hôm trước em có hơi nhức vùng phía trong tai phải. Đến hôm nay thì họng phía cùng bên lại đau khi nuốt nước bọt và khi ăn thứ gì đó. Bác sĩ cho em hỏi là em bị gì và phải làm sao ạ?

 100. Chào bác sĩ. Em của em năm nay hơn 4 tuổi, tai có nước mủ chảy bên trong và có mùi hôi. Đi khám bác sĩ có cho uống thuốc nhưng vẫn chưa khỏi. Mấy bữa nay mủ trong tai có hơi khô nhưng vẫn có mùi và còn bị đỏ cả vành tai khi sờ nhẹ vô đã bị đau nhức. Bác sĩ cho em hỏi tai của em bị sao vậy ạ?

 101. Thái Công

  Bệnh nấm tai chữa khỏi nhanh không ạ? Có chữa được không ạ? Cháu chữa được khoảng 2,3 tháng rồi mà mãi không khỏi

 102. có ai biết địa chỉ và số điện thoại bác sĩ nhà thuốc không ạ. cho mình xin . mình cảm ơn ạ.

 103. Dạo gần đây mình thường xuyên bị ù tai , khó nghe, nhiều hôm lại rất đau.cảm giác như trong tai có tiếng nổ lốp bốp, tiếng vo ve, và tiếng nước chảy. bác sĩ cho mình hỏi đấy có phải biểu hiện của viêm tai giữa không ạ. mong bác sĩ tư vấn .
  xin cảm ơn !

 104. Mình có cảm giác tắc nghẽn hay bị sưng vướng trong tai, khi lấy tay ấn vào vành tai thì có thể làm giảm nhẹ các cơn đau. như vậy là bị làm soa hả bác sĩ. mình cũng mới bị thôi.

 105. mình đã bị viêm tai giữa 2 năm nay rồi . lúc nào tai cũng có cảm giác đau nhức . dịch trong tai cứ chảy ra rất khó chịu . đi khám và uống thuốc tây bác sĩ kê nhưng chỉ thấy đỡ rồi tháng sau lại bị lại. vậy thuốc ở đây liệu có điều trị được dứt điểm không ạ.

 106. nhà thuốc ở ngoài Hà Nội mà mình ở Cần Thơ . Vậy nếu mh muốn mua thuốc mh có thể gọi điện để bác sĩ tư vấn và gửi thuốc qua đường bưu điện cho mh không ạ . chi phí gửi mh chịu cũng được

  • mình cũng mua thuốc ở đây này, mh ở tận bến tre . bạn chỉ cần gọi điện nói tình trạng bệnh của bạn hiện giờ để bác sĩ tư vấn rồi nhà thuốc sẽ gửi qua bưu cho bạn . 2 3 ngày là nhận đc thuốc thôi. mới cả nhà thuốc sẽ hỗ trợ chi phí chuyển thuốc cho bạn . bạn không phải mất đâu ạ.

 107. cháu đi khám ở bệnh viện bác sĩ bảo cháu bị viêm tai giữa gần năm nay rồi , kê thuốc mà cháu uống không thấy khỏi. liệu cháu uống thuốc ở đây có đỡ hơn không ạ. cháu cảm ơn

 108. chào bác sĩ
  con tôi năm nay cháu 5 tuối , cháu cũng mới bị viêm tai giữa , cháu có thể dùng thuốc này không ạ. tôi không muốn cháu dùng thuốc tây nhiều quá. mong bác sĩ tư vấn giúp.

 109. bé nhà mình 23 tháng bị viêm tai giữa cách đây hơn tháng , lần trước em cho cháu khám bs đã uống thuốc đã đỡ nhưng lần này lai bị lại, lần này tai cháu có mủ màu vàng lẫn màu hồng hồng, và cháu bị ở mũi nữa. bác sĩ tư vấn giúp mình với ạ . như vậy là cháu đã bị nặng lắm chưa ạ . giờ dùng thuốc này có trị được dứt điểm k ạ.

 110. Em không có dịch nhầy cũng không sốt chỉ đau ở cùng đau gần sấy tóc tai thì cứ đau như có con gì cắn . như vậy có phải bị viêm tai giữa không ạ

 111. Chào bác sĩ.
  Em không có dịch nhưng luôn có cảm giác như có dịch trong tai, ù tai và đau…theo bác sĩ em bị làm sao ạ .

 112. Con toi năm nay 4 tuổi. Cháu di kham bác sĩ thi dc kết luận là viem tai giữa có mu. Bác sĩ đã cho thuốc uống nhung ca thang nay van chua khỏi.
  Bên minh ban thuoc cach thuc chua the nao. Co anh huong den suc khoe va tai chau ko a
  cảm ơn ạ

  • Thuốc hoàn toàn không ảnh hưởng đến suc khỏe cung nhu tai vi toan bi deu la thảo dược quý giúp nhanh chong tai tạo niem mặc tai va kho mu.
   Anh co the gọi den sđt 0971274807 de duoc bs Hoa tu van ky hon nhe

 113. mình năm nay 29 tuổi và đã bị viên tai giữa có mủ hơn 5 năm rồi. do không được chữa trị nên bệnh càng ngày càng nặng. gần đây thì tai mh k còn ra mủ nước nữa mà nó khô đọng lại trong tai khiến mh rất khó chịu. mh nghe nói phương thuốc của bên mh rất hiệu quả nên muốn được tư vấn để có thể chữa hoàn toàn cho mh căn bệnh này.

 114. Mình đã di khám va chưa o bvien nhiều lan rồi lai bị. vậy chưa tiếp bằng thuốc ở đây thì co khỏi hắn dc ko. Tỉ lệ khỏi là thế nao. mình ở xa không thể đến tận nơi lấy thuốc được nhà thuốc có thể chuyển bưu cho mh k ạ.
  Cảm ơn

 115. mình bị viêm tai giữa cũng lâu rồi . chữa nhiều nơi mãi mà không khỏi . bác sĩ tư vấn giúp mh với ạ .

 116. mình đã dùng thuốc và điều trị ở đây rồi nài , hiệu quả lắm mọi ng ạ. thuốc bột chỉ thổi vào tai là được . mình điều trị đc tháng giờ khỏi hẳn rồi. mọi ng dùng thử đi ạ

 117. con trai toi năm nay cháu 4 tuổi, cháu bị cháy mủ ở tai, xuống viện họ cho uống kháng sinh cộng thêm lau rửa tai mỗi ngày 1 lần. Uống kháng sinh đc 2 tuần, đỡ đc vài nagyf ngày sau cháu lại bị sốt, soi thấy tai đỏ, bác sy tiem kháng sinh 5 ngày nữa, hết thuốc sau 2 ngày cháu lại sốt nhẹ, vò, gãi tai. tôi rất lo, từ lúc vậy cháu rất lười ăn. cho hỏi thuốc này nhà mh có điều trị đc dứt điểm k ạ

 118. con tôi cũng bị viêm tai giữa, dùng thuốc tây mà không khỏi . mọi ng ai dùng thuốc này rồi thì cho tôi xin ý kiến với ạ.

 119. Em không biết mọi người dùng thuốc gì hay chữa ở đâu chứ e dùng thuốc của bác sĩ Hoa thì thấy hiệu quả lắm ạ.

 120. bác sĩ cho em hỏi, dạo gần đây tai phải em cứ bị đau , nghe không được rõ, như có tiếng ong ong trong tai. nhiều đem ngủ có dịch vàng chảy ra. như vậy là em bị ls ạ

 121. Sản phẩm dùng rất tốt. Cảm ơn nhà thuốc nhiều. CHúc nhà thuốc mua may bán đắt

 122. Bác sĩ ơi cháu muốn mua thuốc nhà thuốc có thể gửi về thái nguyên cho cháu được không ạ?

 123. Chào nhà thuốc, tôi bị viêm tai giữa ứa dịch đã 2 năm và đã đặt ống dẫn lưu nhưng không hết. Thuốc nhà mình chữa được không? và bao lâu thì khỏi?

 124. Chào nhà thuốc, con em 2 tuổi và bị viêm tai hơn 1 năm nay rồi. Đi viện bác sĩ toàn cho kháng sinh. Ngắt 1 thời gian lại bị lại. Bác sĩ tư vấn em với.

 125. Cháu dùng 2 tuần đi khám bác sĩ bảo khô rồi. Thuốc vẫn còn vậy cháu có cần nhỏ tiếp không ạ?

 126. Con gái tôi đc 3 tuổi , cháu bị viêm tai rất nặng, tái đi tái lại, đợt này bị hơn 3 tuần rồi, đi chữa khắp nơi không khỏi. từ lúc bị cháu rất ng ăn , ng đã tọp đi mấy cân . tôi lo qua s. mong bác sĩ tư vấn giúp ạ

 127. Năm nay tôi 64 tuổi, tôi có đi khám và được bác sĩ chuẩn đoán là bị viêm đa xoang, viêm tai giữa. Tôi dùng liên tục thuốc trong vòng 2 tháng nhưng hiện tại tôi vẫn bị ù tai, vẫn có nước chảy ra. Không biết thuốc nào điều trị khỏi được?

  • Bà ơi, con dùng thuốc của cô Hoa ở Cổ Nhuế rồi. Cô ấy có cả thuốc điều trị xoang đấy, thuốc cũng khá tốt nhưng có điều đắng lắm. Con uống được 20 ngày xong còn 10 mà uống mãi không hết thế mà giờ cũng không sao. Bà tới đó bác sĩ soi tai cho ạ

 128. Thấy nhiều người nói thuốc của cô Hoa ở Cổ Nhuế tốt lắm, nhà có mấy đời làm thuốc Nam rồi đấy. Nhiều người khỏi lắm rồi, em cũng nửa tin nửa ngờ, cơ mà có bệnh thì cứ vái tứ phương thôi. Uống thử, được cái thuốc Nam nó cũng an toàn, vậy lại hay mọi người ạ. Em khỏi bệnh viêm tai rồi viêm họng, em lấy cho bà cụ nhà em chữa viêm mũi dị ứng tới giờ cũng khỏi rồi.
  Bác sĩ tận tâm lắm, hỏi han thường xuyên.

 129. Bác sĩ cho em hỏi, bị viêm tai có sử dụng được oxy già không ạ. Em thấy nhiều người bảo dùng được, có người lại bảo không dùng được. Không biết thế nào mới đúng

 130. em bị viêm tai giữa đã hai năm dùng bao thuốc tây mà không khỏi , thấy mọi ng phản hồi tốt về bài thuốc này nên muốn dùng thử . các bác ai đã dùng thuốc rồi thì cho em xin ý kiến với ạ.
  e cảm ơn

 131. cho mình hỏi mình ở xa không cần đến khám trực tiếp có được không ạ. nếu đặt thuốc nhà thuốc có thể gửi bưu không.

 132. e bị viêm tai giữa cũng được một thời gian rồi, ban đầu chỉ thấy ù ù trong tai và thỉnh thoảng có dịch vàng trong tai chảy ra nhưng dạo gần đây chảy ra liên tục lại có cảm giác đau nữa. bác sĩ tư vấn giúp em với ạ

 133. thuốc có dùng được cho trẻ em 2 tuổi không bác sĩ

 134. mình bị viêm tai giữa cũng lâu rồi, uống thuốc tây khỏi 1 thời gian lại bị lại, mọi khi cứ ù tai nghĩ là nước vô nhưng không phải, vậy dùng thuốc gia truyền có được không ạ, thời gian điều trị bao lâu thì khỏi dứt điểm ạ

 135. bác sĩ ơi dạo gần đây tai cháu cứ bị ù cảm giác như có gì ở tai , nhiều lúc rất khó nghe. thỉnh thoảng đêm ngủ còn bị chảy dịch màu vàng trong tai ra . như vậy có phải là bị viêm tai giữa rồi không ạ. nếu đúng đã bị viêm tai giữa thì bác sĩ tư vấn giúp cháu để cháu đặt thuốc uống .
  cháu cảm ơn ạ !

 136. con em mới 5 tuổi, đi khám tai mũi họng thì bác sĩ nói cháu bị viêm tai giữa, đã kê thuốc kháng sinh cho cháu uống nhưng không thấy đỡ gì cả. xuốt ngày cháu kêu đau tai, hôm nào đi học mà cháu lô là về y rằng tai lại có dịch chảy ra. cho hỏi thuốc ở đây có dùng được cho trẻ con không ạ. tôi rất lo sợ không chữa sớm sẽ bị thủng màng nhĩ.
  rất mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.

  • chị ơi thuốc ở đây trẻ e 5 tuổi dùng đc đấy ạ, con em 3 tuổi còn dùng đc mà. thuốc hiệu quả lắm .con e còn bị sưng và có mủ trong tai . thuốc là dạng bột , thổi vào tai có 3 hôm mà tai con em đã khô mủ . e dùng được hơn tháng thì cháu khỏi dứt điểm . chị mua cho cháu dùng đi.

 137. Bác nào cho em xin sỗ điện thoại bác sĩ Hoa với ạ ????
  em cảm ơn trước nhé !

 138. Thấy mọi người phản hồi về trang thuốc này khá tốt nhưng e vẫn lo lắng . vì em bị viêm tai giữa đã 2 năm rồi . từng đi khám và uống thuốc nhiều chỗ nhưng không khỏi . giờ đang cảm thấy nản dần rồi . ai có ý kiến gì hay thì giúp e với ạ.

  • chữa bệnh đừng nản e ơi . e có thể gọi điện thoại cho bs Hoa qua sđt 0971274807 để bác sĩ biết được tình trạng bệnh của em xem dùng thuốc có khỏi được không . chứ a cũng bị hơn năm dùng thuốc khỏi dứt điểm luôn mà. có thể e dùng thuốc tây không hợp đấy .

 139. đọc biểu hiện bệnh của bài viết em nghĩ chắc em cũng bị viêm tai giũa rồi. nhưng e cũng mới bị thôi ạ. khoảng tầm 3 tháng. nếu em mua thuốc nhà thuốc có thể gửi qua bưu cho em không ạ. vì e ở Lào Cai , nếu xuống Hà Nội lấy thuốc e không có thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *