Home / Điều Trị Viêm Tai Giữa / Thuốc Chữa Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Em & Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Thuốc Chữa Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Em & Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

   Thuốc chữa viêm tai giữa ở trẻ em phần lớn là thuốc kháng sinh, kháng viêm. Do đó quá trình điều trị cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Ở trẻ em, tỷ lệ mắc viêm tai giữa là cao nhất chiếm đến 80.90%. Bởi vì trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh còn đang bú mẹ thì thường mắc các chứng bệnh về đường hô hấp như: ho, viêm amidan, viêm mũi,…rất dễ tiết dịch đờm đến tai giữa tạo mủ gây viêm tai giữa.

Trẻ bị viêm tai giữa
Trẻ bị viêm tai giữa (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó trẻ em là nhóm bệnh nhân đang trong quá trình hoàn thiện bản thân và phát triển. Nếu không chữa trị bệnh kịp thời sẽ có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng giao tiếp cũng như thính giác của trẻ sau này. Thuốc chữa viêm tai giữa cho trẻ em hiện nay chủ yếu là dạng thuốc nhỏ, thuốc rửa vẹ sinh tai, thuốc chống viêm như: otofa, effexine để tiêu viêm điều trị nội khoa tai từ 5 đến 7 ngày để tiêu viêm làm khô mủ.

Các loại thuốc chữa viêm tai giữa ở trẻ em

Thuốc nhỏ tai có kháng sinh ciplox và otofa: đây là 2 loại thuốc chữa viêm tai giữa trẻ em thong dụng, được kê đơn thuốc dung để nhỏ trực tiếp vào chỗ tai bị viêm, tiêu viêm tại chỗ.

Ciplox và otofa thuốc chữa viêm tai giữa ở trẻ em
Ciplox và otofa thuốc chữa viêm tai giữa ở trẻ em

Thuốc kháng sinh và kháng viêm: Polydexa và cortiphenicol. Hai loại thuốc kháng này cũng được dung để nhỏ tai.

Thuốc có tác dụng sát khuẩn và giảm đau tại chỗ: otipax và cồn borix. Có tác dụng làm giảm các cơn đau tạm thời và sát khuẩn tại chỗ, Chỉ định nhỏ vào vùng viêm nhiễm của tai để sát trùng.

Ngoài ra, còn sử dụng loại thuốc có tác dụng làm sạch tai, sạch các vết thương như: oxy già. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc chữa viêm tai giữa trẻ em đều phải được thực hiện và hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa để tránh tình trạng dùng thuốc không đúng cách.

Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa viêm tai giữa

Các loại thuốc chữa viêm tai giữa ở trẻ em có dạng bột đều là loại dễ hòa tan, dạng bột nguyên chất để tránh việc đắp thuốc bột trong tai gây ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển các chất từ tai giữa ra ngoài. Thuốc khó có tác dụng đối với những trẻ hay để tai đọng nước, nếu có chữa khỏi cũng rất dễ bị lại. vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý vệ sinh tái bé sạch sẽ cũng là cách phòng bệnh hiệu quả.

Ngoài các loại thuốc kể trên thì cha mẹ cũng có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa viêm tai giữa cho trẻ cũng rất hiệu quả như: Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá, chữa viêm tai giữa bằng lá hẹ… Vấn đề này chúng tôi sẽ lựa chọn và giới thiệu đến các bạn trong những số viết tiếp theo.

Trên đây là những kiến thức khi sử dụng thuốc chữa viêm tai giữa ở trẻ. Hy vọng rằng qua bài viết này cha mẹ có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích giúp phòng ngừa và điều trị viêm tai giữa cho con em mình hiệu quả. Chúc các bạn thành công !

Thuốc Chữa Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Em & Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
5 (100%) 1 vote

8 comments

  1. Cho em hỏi lổ tai em bì ù và nó rồng rồng mổi khi em gồng cơ miệng hoặc có lúc nằm nghiêng một bên nó lại bị ù theo tiếng nhịp tim em đi ngoái tai thì có vẩy họ bảo vẩy có mùi hôi nhưng em không bị chảy mủ ,em lấy bông ngoái tai ngoái tai ngoái lúc đưa ra thì thấy mùi hôi , dạ cho em hỏi có thể dùng cây thuốc nào để bệnh hết không hay bệnh em nặng nên đi khám chỉ em với em cám ơn nhiều ạ

  2. Em bi viem tai giua chua mai khong khoi suc nghe cua tai giam co mu nhung chua chay ra ngoai nho cac anh chi giup do

  3. cho mình hỏi có ai biết bài thuốc đông y nào chị bệnh viên tai giữa không thì chỉ mình với

  4. mình dùng thuốc của cô hoa thấy đỡ đó bạn mình mới dùng đưuọc 3 ngày thấy hiệu quả ngay nhưng không biết về lâu có sao không thấy hiệu quả bạn đến đó coi sao bạn ạ

  5. mình cũng chữa ở đó rồi bạn ạ. mình thấy hiệu quả lắm nhưng mỗi cái xa thôi lần truocs mình từ nam định lên mà thấy xa quá

  6. có ai có địa chỉ của cô hoa không cho mình với mình thấy mọi người khen lắm thì muốn đén đó khám xem sao mình mới bị được một tuần nhưng chữa thuốc tây không khỏi

  7. thuốc có chữa khỏi thật không vậy không mọi người mình thấy có nhiều trường hợp lừa lắm bạn ạ

  8. mình đã chữa khỏi ở chỗ cô hoa ròi bạn ơi không tin bạn có thể gọi vào sdt của mình mình sẽ chỉ cho mọi người địa chỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *