Home / Hỏi đáp - Chia sẻ / Bị Viêm Tai Giữa Kiêng Ăn Gì? Để Bệnh Chóng Khỏi

Bị Viêm Tai Giữa Kiêng Ăn Gì? Để Bệnh Chóng Khỏi

   Khi bị viêm tai giữa khiên ăn gì? để bệnh chóng khỏi, là băn khoăn của không ít người mắc bệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết ngay sau đây.

Bệnh viêm tai giữa cần được điều trị dứt điểm tránh kéo dài lâu ngày có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì thế ngoài việc sử dụng thuốc theo đúng đơn kê của bác sĩ, thay đổi thói quen sinh hoạt, lối sống thì người bệnh cũng cần phải kiêng một số thực phẩm không tốt để rút ngắn quá trình điều trị và ngăn chặn bệnh tái phát. 

Kiêng thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ và chất ngọt

Người bị viêm tai giữa nên hạn chế tối đa những thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ và chất ngọt. Bởi lẽ các thực phẩm này có thể sẽ làm tăng lượng đường huyết một cách đột ngột, tăng cholesterol trong máu, đẩy cao nguy cơ biến chứng và kèm theo tình trạng mụn nhọt lở loét.

Khi bị viêm tai giữa kiêng ăn gì ?
Khi bị viêm tai giữa kiêng ăn gì ?

Ngoài ra, khi sử dụng những sản phẩm chứa nhiều đường cát hay tinh bột như chè, cháo ngọt, bánh ngọt, đặc biệt là bánh mì, khi đó cơ thể sẽ giải phóng một lượng nội tiết tố insulin nhiều hơn bình thường giúp hạ đường huyết, khi cơ thể phải tiết ra quá nhiều tiết tố sẽ làm người bệnh bị choáng.

Kiêng hoặc hạn chế ăn thủy hải sản

Ngoài việc kiêng những loại thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, đồ ngọt đã nói ở trên, để đảm bảo sức khoẻ cũng như hệ miễn dịch an toàn, bạn phải đặc biệt chú trọng nên “quên đi” các món thủy hải sản. Bởi lẽ, những đồ ăn này có chứa những hoạt chất, phần yếu tố dễ dẫn đến tình trạng mẫn cảm, căng thẳng. Những protein lạ có trong hải sản chính là khởi nguyên của của hiện trạng dị ứng.

Khi bị viêm tai giữa kiêng ăn gì
Khi bị viêm tai giữa kiêng ăn gì

Không chỉ vậy nó còn có khả năng làm nâng cao lượng thẩm thấu làm tình trạng phù nề, chảy mủ ở tai trở nên nặng thêm. Do vậy, muốn tiếp tục thưởng thức hải sản cần phải chữa trị khỏi bệnh viêm tai giữa cấp.

Kiêng sử dụng thuốc lá, bia rượu và các chất kích thích

Thuốc lá, bia rượu và các chất kích thích khác là câu trả lời thứ ba của câu hỏi bị viêm tai giữa nên kiêng ăn gì? Bởi lẽ các chất kích thích như cồn, nicotin ,caffeine…có chứa trong thuốc lá, rượu, bia, cà phê…sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển và lưu thông máu đến các động mạch, dây thần kinh trong tai khiến chứng viêm nặng nề hơn. Thậm chí những thực phẩm này còn làm tăng nguy cơ ù tai, điếc đột ngột…

Không nên ăn những món ăn “cứng” 

Khi bị viêm tai giữa những món ăn “cứng” khiến cơ hàm phải vận động mạnh mới có thể nghiền nhỏ được thức ăn, và nếu bạn là người ăn vặt thường xuyên đồng nghĩa với việc khớp hàm và cơ hàm phải vận động liên tục sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng tới quá trình phục hồi và chữa bệnh viêm tai giữa.

Khi bị viêm tai giữa kiêng ăn gì
Khi bị viêm tai giữa kiêng ăn gì

Tương tự như thế, người mắc bệnh viêm tai giữa cũng cần nên tránh ăn các loại thức ăn quá khô, trái cây sấy như chuối, mít sấy…

Không nên sử dụng nhiều đồ ăn, đồ uống quá lạnh

Đồ ăn, đồ uống lạnh có lẽ là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi bị viêm tai giữa kiêng ăn gì? bởi lẽ, những đồ ăn, đồ uống lạnh không có lợi cho giai đoạn hấp thu tiêu hoá ở lá lách, điều đó góp phần khiến cho bệnh viêm tai giữa trở nên trầm trọng thêm.

Kiêng đồ ăn cay nóng

Đồ ăn cay nóng cũng là một loại thực phẩm mà người mắc bệnh viêm tai giữa cần phải hạn chế. Bởi lẽ: các chất cay nóng sẽ dẫn đến gan hoả. Khi gan nóng, chức năng gan sẽ bị suy giảm, lượng độc tố đưa vào cơ thể không được thanh lọc sẽ đi sâu vào nội tạng, khiến căn bệnh viêm tai có nguy cơ trở nên nặng thêm và gây ra bất lợi trong việc chữa trị bệnh.

Trên đây là top 6 nhóm thực phẩm giúp bạn trả lời câu hỏi khi bị viêm tai giữa nên kiêng ăn gì? Chúng tôi hi vọng những lời khuyên trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chữa trị bệnh viêm tai giữa. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Bị Viêm Tai Giữa Kiêng Ăn Gì? Để Bệnh Chóng Khỏi
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *